10 giải pháp SEO tăng thứ hạng dù bạn không có thời gian

0
292


Bạn xây dựng website tuy nhiên không có người đọc? Bạn không có quá nhiều thời gian để học SEO?

Để có kết quả tốt, bạn cần phải phát triển website, cần phải giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của mình và trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để làm SEO, thì hãy thử ngay 10 giải pháp dưới đây của Sky Digital Marketing, những giải pháp giúp tăng thứ hạng từ khóa dù bạn không có nhiều thời gian dành cho SEO.

Bắt đầu nào,

1. Di chuyển website sang nền tảng WordPress và sử dụng Yoast SEO

Hiện nay có rất nhiều nền tảng xây dựng website, đó có thể là Magento, là Open Cart hay các nền tảng build sẵn của các công ty dịch vụ website.

Tuy nhiên, với mục đích SEO tự động, thì WordPress chính là nền tảng tốt nhất, kết hợp cùng plugin Yoast SEO.

Yoast SEO có gần như tất cả những gì mà bạn cần để tối ưu SEO cho website của mình.

Yoast sẽ giúp website của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp bạn có được backlinks từ các website khác mà không tốn nhiều thời gian.

2. Theo dõi qua Webmaster tools và chuyển hướng các liên kết 404

Google Webmaster Tools là công cụ cần thiết để bạn có thể phân tích và tối ưu hóa trang web của mình thông qua các cảnh báo từ Google.

Đây chính là công cụ chính của SEOer giúp nắm bắt mức độ tối ưu cũng như hiệu quả của các chiến dịch SEO. Bạn có thể theo dõi Webmaster tools tại đây:

Ngoài việc theo dõi các vấn đề của website ra, thì Google Webmaster tools còn giúp bạn khai báo website với Google giúp đẩy mạnh tốc độ index website trên công cụ tìm kiếm này.

Quan trọng hơn cả, WMT cũng thông báo những lỗi 404 xuất hiện trên các website của bạn. Nếu một website có quá nhiều lỗi 404 thì nó sẽ nhanh chóng nhấn chìm trang web của bạn trên Google.

Dựa vào kết quả từ WMT, bạn sẽ chuyển hướng tất cả các trang 404 của mình về những trang đích mới. Tuy nhiên, lưu ý rằng, càng chuyển hướng 301 nhiều thì nó sẽ khiến website của bạn tải chậm hơn.

3. Tìm kiếm backlinks trên các trang web liên quan

Bryan Harris, một blogger nổi tiếng, đã tăng pageviews của website của mình lên hơn 500% chỉ với việc đơn giản, đã được giới thiệu ở Mục 5 bài viết Cách xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách viết blog.

Tăng traffic

Bryan Harris đã làm thế nào? Đó chính là viết bài cho các blog khác cùng chủ đề.

Bởi vì, nếu bạn chỉ dành thời gian viết bài trên blog của mình, và không có thời gian SEO dành cho nó. Thì các bài viết của bạn sẽ không có được sự thành công ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu viết bài cho các blog có tiếng, những blog đã có một lượng người đọc lớn, thì bạn đang xây dựng thương hiệu cho riêng mình, đồng thời tìm kiếm traffic và backlinks để đẩy thứ hạng từ khóa của website.

Các liên kết từ các blog lớn hơn sẽ mang đến những backlinks chất lượng hơn cho bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi.

4. Tập trung tối ưu cho di động

Theo số lượng thống kê mới nhất từ Google, lượng tìm kiếm thông qua di động đã cao hơn máy tính, cụ thể 57% tìm kiếm xuất phát từ máy tính bảng và điện thoại di động.

Như vậy, thay vì tập trung tối ưu trải nghiệm với máy tính, bạn hãy dần chuyển dịch, tối ưu cho di động trước tiên.

Ngoài ra, yếu tố thân thiện với di động cũng chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm SEO.

5. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS cho website

Việc sử dụng RSS để tạo thành nguồn cấp dữ liệu nội dung cho website của bạn sẽ không trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả SEO.

Tuy nhiên, RSS giúp bạn có được một lượng khách truy cập mới, giúp bạn có những người đọc mới, và trong SEO, traffic là một phần quan trọng để Google đánh giá giá trị của website.

Chính vì vậy, hãy tận dụng RSS để biến nó thành một nguồn tìm kiếm người đọc cũng như hỗ trợ cho SEO mà không tốn nhiều thời gian.

6. Sử dụng Bài viết liên quan

Các bài viết liên quan được chèn vào bên trong bài viết hoặc tách thành một chuyên mục nằm cuối bài viết.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan sẽ giúp bạn điều hướng được người dùng trên website, đồng thời hiển thị các bài viết khác cùng chủ đề để thu hút thêm người đọc.

Bài viết liên quan trực tiếp giúp giảm tỉ lệ thoát của website, giúp bots có thể đi đến các bài khác trên website và crawl chúng.

Nhưng, thông số này sẽ giúp Google đánh giá website của bạn có thân thiện với người dùng không, nội dung có thu hút không.

7. Dùng tools đánh giá website

Việc đánh giá website giúp bạn biết được website của mình được tối ưu SEO hay chưa, có thân thiện với công cụ tìm kiếm hay không.

Đánh giá website rất nhanh chóng, nhưng có thể giúp bạn nhận thấy các vấn đề mà website mình đang gặp phải, như: Đã tối ưu nội dung chưa, phân bổ từ khóa như thế nào, mật độ từ khóa ra sao…

Để đánh giá website, bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush, Ahrefs,… Đây là các công cụ đánh giá website rất tốt.

Semrush

Từ những thông tin quan trọng đó, hãy thay đổi và khắc phục những vấn đề mà website của bạn đang gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn tăng thứu hạng SEO một cách dễ dàng.

8. Tối ưu hình ảnh

Nội dung hình ảnh có thể giúp bạn đột phá trong kết quả tìm kiếm. Bởi hình ảnh sẽ giúp cho trang web của bạn hấp dẫn hơn với độc giả, điều này giúp họ dành nhiều thời gian trên trang web của bạn hơn.

Hình ảnh tốt cũng tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

Theo nghiên cứu từ MassPlanner, các hình ảnh infographics được thích và chia sẻ nhiều hơn đến 3 lần so với nội dung chữ thông thường.

Infographic

Và, hình ảnh cũng được Google index để đưa vào tìm kiếm hình ảnh, điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được người đọc, khách hàng cho mình hơn nữa.

Vì vậy, hãy tập trung xây dựng hình ảnh riêng cho mình, tối ưu hình ảnh và nội dung ảnh để có thể có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Google thích những hình ảnh lạ, độc đáo, không trùng lặp với bất kỳ hình ảnh nào đã có.

Vì vậy, bạn nên đầu tư vào hình ảnh nhé, SEO hình ảnh không tốn nhiều thời gian như SEO nội dung thông thường.

9. Tạo sitemap cho website

Một sitemap trực quan sẽ giúp người dùng và bots có thể hình dung được nội dung trên trang web của bạn.

Với bots, sitemap sẽ giúp bots index bài viết nhanh hơn, biết được những nội dung nào đang tồn tại trên website.

Ví dụ, đây là sơ đồ trang web của SkyDGM: https://skydgm.com/sitemap.xml

Tuy nhiên, nếu được, bạn nên xây dựng 1 sơ đồ trang web dành riêng cho người đọc của bạn, ví dụ như: https://www.tranbadat.info/p/sitemap.html

Sitemap như vậy sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng lựa chọn danh mục và tìm kiếm các bài viết liên quan đến các danh mục họ quan tâm hơn.

Để sitemap.xml hoạt động tốt với công cụ tìm kiếm, bạn nên vào Webmaster tools thêm vào để khai báo nó với Google. Bots sẽ đi vào sitemap trước khi đến các bài viết.

10. 

 

Hiện nay đã là năm 2017 rồi, và chắc hẳn ai làm Digital Marketing cũng biết rằng SEO rất quan trọng, rất được chú tâm trong thời gian tới.

Chỉ với một vài sửa chữa đơn giản, nhưng có thể làm cho website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Internet, hay Google luôn luôn thay đổi, và để hướng về phía trước, bạn cần phải cải tiến và phát triển bản thân mình, phát triển website của mình hơn để theo kịp Google.

Chúc các bạn thành công!

The post 10 giải pháp SEO tăng thứ hạng dù bạn không có thời gian appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận