Cách lấy mã bưu chính Zip/Postal code chuẩn 100%

0
7956


Mã bưu chính Zip/Postal code là một trong những yêu cầu quan trọng khi xác nhận địa điểm trên Google hoặc nhận pin Adsense.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều muốn mình xuất hiện trên Google Maps để mở rộng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trong khu vực xung quanh mình.

Nói về tầm quan trọng của Google Maps hay làm thế nào để đưa doanh nghiệp lên Google Maps thì có nhiều bài viết rồi, các bạn chỉ cần lên Google gõ từ khóa là ra ngay. Tuy nhiên, hầu hết các bài viết đó chỉ đang hướng dẫn các bạn tổng quan về cách để đăng ký. Trong khi đó, có một bước quan trọng khi đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp chính là Nhận mã pin từ Google, thì các bài viết đều chỉ dừng ở đó.

Để nhận pin từ Google, bạn sẽ nhập vào form Gồm các thông tin như người nhận, địa chỉ và Mã bưu chính Zip/Postal code. Các thông tin khác thì khá ok, riêng thông tin Zip code là một thông tin cực kỳ quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Vì sao?

Tầm quan trọng của Mã bưu chính đối với Google?

Các thư từ, liên lạc gửi đi giữa các nước, giữa các khu vực đều yêu cầu người gửi phải nhập thông tin là Mã bưu chính Zip/Postal code của nơi nhận. Điều này gần như là bắt buộc.

Vậy, Zip code là gì?

Mã bưu chính (Hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Các đơn vị vận chuyển sử dụng Postal code để xác định nhanh khu vực mình sẽ gửi về. Và với các doanh nghiệp thường xuyên phải chuyển phát một số lượng lớn thư từ, vật phẩm thì postal code chính là cách để rút ngắn thời gian xác định điểm đến, thay vì phải đọc địa chỉ.

Google, hàng ngày phải gửi hàng ngàn, hàng chục ngàn thư đi khắp nơi (Chỉ là mã PIN cho Adsense hay Google Maps thôi), đó là một con số rất lớn. Nếu từng nhân viên phải đọc địa chỉ của nơi đến để gửi đi cho chính xác thì giảm năng suất rất nhiều. Chính vì vậy, bản thân Google đã yêu cầu người yêu cầu PIN phải nhập Zip code nơi mình ở. Nhân viên Google chỉ đơn giản nhìn con số này mà “phát quà” thôi.

Tại sao bạn yêu cầu mã PIN 3 lần rồi vẫn không nhận được?

Đây là tình trạng gặp phải của hầu hết những bạn yêu cầu mã PIN tại Việt Nam. Rất nhiều lần các bạn đã yêu cầu gửi lại mã PIN đến 3 lần vẫn không nhận được thư của Google gửi về.

Không phải là do Google không gửi, không phải là do địa chỉ bạn nhập không đúng hay Google không biết địa chỉ đó ở Việt Nam. Mà là do các bạn nhập Mã bưu chính Postal Code chung chung.

Kiểu của các bạn khi nhập Mã bưu chính chắc là lên Google tìm: Mã bưu chính TPHCM là bao nhiêu, kết quả trả về cho các bạn là 700000 thế là đem con số này nhập vào trong yêu cầu gửi cho Google.

Việc nhập Postal Code 700000 cho khu vực TPHCM, thì Google sẽ gửi theo Postal Code này về TPHCM, có thể sẽ về Bưu điện Thành Phố. Tuy nhiên, xác suất để người bưu tá đem thư của Google tới bạn là khá thấp với postal code như vậy, 1 phần chủ quan do con người, họ làm biếng, 1 phần thất lạc do chạy vòng vòng giữa các bưu điện.

Như đã nói, các nhân viên chuyển phát chỉ nhìn vào Postal Code để xác định nơi đến, về đến Việt Nam rồi cái postal code 700000 là chung cho TPHCM thì buộc họ phải coi địa chỉ, xem xét này nọ rất tốn thời gian để xác định bưu điện nào ở địa chỉ của bạn để chuyển thư tới. Từ đây thì thất lạc, hay không có thư về là đúng. Quá nhiều thư không thể làm thế được, và mặc định thư từ Google nữa có lẽ họ sẽ không tha thiết chuyển cho các bạn (Chỉ là cái mã PIN thôi có gì quan trọng đâu ^^ – Họ nghĩ vậy).

Vì vậy, khi cung cấp Mã bưu chính, các bạn phải cung cấp mã bưu chính chính xác đến con đường, khu vực mình đang ở, để tránh việc làm mất thời gian xác định địa chỉ của người chuyển phát, tăng cơ hội nhận thư nhanh chóng.

Cách lấy mã bưu chính chính xác đến nơi ở

Để lấy được mã bưu chính zip code chính xác đến nơi ở của các bạn, tăng cơ hội nhận được mã PIN. Thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

1. Truy cập vào website: http://www.geopostcodes.com/Vietnam

Tìm lần lượt qua các khu vực đến nơi ở của bạn, chẳng hạn mình ở số 41/14 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TPHCM. Thì sẽ tìm qua: Đông Nam Bộ -> Hồ Chí Minh -> Quận 10 -> Số 6 -> Đường Ngô Quyền, Hẻm 41 (2-64), và Zip code là: 741247

Lấy mã bưu chính zip/postal code

Đây chính mà mã Zip code chính xác ở khu vực của bạn.

Chính nhờ việc lấy Mã bưu chính chính xác đến từng khu vực như vậy, mà mình chưa bao giờ không nhận được PIN sau lần yêu cầu đầu tiên. Thậm chí chỉ 10 ngày (so với khuyến cáo 14 ngày của Google) là đã nhận PIN rồi.

Hy vọng với hướng dẫn lấy Mã bưu chính Zip/Postal code trên, các bạn sẽ không bị thất lạc thư, nhanh chóng đăng ký và xác nhận doanh nghiệp mình trên Google Maps để tránh bị xóa địa điểm do các đối thủ report.

Đây, thư nhận PIN mới nhất mà mình nhận được (Ngày 16/1/2018), sau đúng 14 ngày gửi yêu cầu:

Chúc các bạn may mắn!

The post Cách lấy mã bưu chính Zip/Postal code chuẩn 100% appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận