Cài đặt Google Analytics thông qua Google Tag Manager

0
751


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Google Analytics vào Google Tag Manager thay vì đặt thẳng code theo dõi Analytics vào website. Lý do vì sao thì các bạn xem lại ở bài viết: Hướng dẫn cài đặt Google Tag Manager cho website.

Để có thể cài đặt Google Analytics vào Google Tag Manager, thì bạn cần phải tạo vùng chứa của website mình trong Tag Manager trước theo hướng dẫn ở bài viết trên đã nhé.

Tạo và lấy mã Google Analytics

Trước tiên bạn cần phải lấy được mã theo dõi của Google Analytics, bằng cách truy cập vào địa chỉ web: https://analytics.google.com/analytics/web/

Nếu bạn chưa cài đặt Google Analytics, thì bạn hãy tạo theo hướng dẫn dưới đây:

Các thông số yêu cầu bạn nhập vào tương tự như vậy là được. Sau đó chọn Tạo tài khoản nhé.

Bây giờ thì bạn cần phải lấy mã theo dõi Analytics của website bạn. Làm theo hướng dẫn trong ảnh bên dưới:

Mã Google Analytics

Chọn tab Quản trị, ở cột Thuộc tính, mở tab Thông tin theo dõi, chọn Mã theo dõi. ID theo dõi (Ví dụ của mình là UA-100….43-1) chính là mã theo dõi Analytics chúng ta cần lấy để đưa vào Tag Manager.

Cài đặt Google Analytics vào Google Tag Manager

Có nhiều cách để thêm mã Analytics của bạn vào Trình quản lý thẻ. Trong đó 2 cách phổ biến nhất như sau (Đọc thôi nhé, làm thì để xuống dưới đọc lời khuyên của mình trước đã):

Cách 1: Thêm thẳng vào “Thẻ”

Bạn vào tab Thẻ -> Chọn thêm Mới:

Thêm thẻ Tag Manager

1 cửa sổ chạy ra:

  • Ở phần Cấu hình thẻ, bạn chọn Universal Analytics, ở mục Loại theo dõi, chọn Lượt xem trang. Tiếp theo tick vào mục: Bật cài đặt ghi đè trong thẻ này, và nhập ID theo dõi Analytics đã lấy ở trên vào.
  • Ở phần kích hoạt: Chọn All pages nhé.

Sau đó đặt lại tên cho Thẻ, như Universal Analytics chẳng hạn. Sẽ như thế này:

Thêm thẻ Tag Manager

Lưu lại là xong.

Cách 2: Thêm mã Analytics vào Biến

Bạn vào tab Biến, chọn Mới:

thêm biến GTM

Phần Cấu hình biến, bạn kéo xuống dưới tìm và chọn Cài đặt Google Analytics nhé:

Biến GA

Sau đó nhập ID theo dõi Analytics của bạn vào, đặt tên biến và Lưu lại:

Nhập ID GA

Rồi, bây giờ quay lại tab Thẻ, tạo một thẻ Universal như ở hướng dẫn trong Cách 1, nhưng phần Cấu hình thẻ giống trong ảnh:

Cài đặt Thẻ Google Analytics

Vậy là xong.

Nên chọn Cách nào trong 2 cách trên?

Với kinh nghiệm của Sky Digital Marketing, thì để tiện nhất cho việc cấu hình tracking sau này của bạn, thì nên chọn Cách 2: Thêm mã Analytics vào Biến.

Vì sao? Vì rất nhiều cấu hình tracking của bạn trong GTM sau này sẽ gửi thông tin về Analytics. Trong mỗi cấu hình Thẻ, đều có tùy chọn Cài đặt Google Analytics, thay vì phải Bật cài đặt ghi đè thẻ này rồi lại nhập mã Analytics nhiều lần, mỗi lần lại đi tìm ID theo dõi Analytics nữa, rất mất công, thì chúng ta chỉ cần gọi ra biến Google Analytics đã lưu như trong cấu hình ở Cách 2.

Cuối cùng

Sau khi bạn đã tạo thẻ Universal Analytics như hướng dẫn ở trên, thì để nó được áp dụng, bạn cần phải làm thao tác Gửi (Góc trên bên phải) các thay đổi trên thẻ của bạn để nó cập nhật vào Google Tag Manager.

Như vậy là xong rồi đấy, bạn đã thêm được Google Analytics vào Google Tag Manager và sau này có thể sử dụng nó để tracking các chuyển đổi của website dễ dàng.

The post Cài đặt Google Analytics thông qua Google Tag Manager appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận