Tản mạn về chiến dịch bão táp sa mạc mà Mỹ đánh Iraq 2003:

Năm 2003 trước khi Mỹ đem lính đánh bộ sang Iraq, Mỹ đã bắn tên lửa hành trình Tomahawk tiêu diệt các cứ điểm và căn cứ quân sự quan trọng Iraq, sau đó mới đem quân đánh bộ sang, khi ấy lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ tiêu hao rất ít lực lượng vì các cứ điểm quan trọng của Iraq đã bị tiêu diệt hết, khiến cho Iraq không còn sức mạnh và sức mạnh chống cự không đáng kể.
Đây là chiến dịch “bão táp sa mạc” và hình dung tương tự về mặt kinh tế thì có nghĩa là trước khi xâm nhập vào một thị trường hoặc một loại hàng hóa bạn sắp cung cấp, bạn cần xây dựng hệ thống quảng cáo của bạn trước, để đến lúc triển khai bán hàng, kinh doanh bạn sẽ có 1 nền tảng vững chắc và một hệ thống khách hàng để hoạt động.
Nhiều doanh nghiệp đến lúc đi vào kinh doanh họ mới xây dựng hệ thống marketing hoặc kinh doanh rất lâu sau họ mới xây dựng trang web, họ vận hành theo hình thức nước đến chân mới nhảy, sai đâu sửa đó khiến cho quá trình kinh doanh gặp nhiều gián đoạn và vận hành chậm chạp, thiệt hại nhiều về mặt thời gian, kinh phí đầu tư mà hiệu quả thu được không đáng kể.

Ứng dụng:

Đặt giả sử năm 2010 bạn xây dựng một trang web và đầu tư seo vào đó, và giả sử bạn đặt hàng bên Htechcom với chi phí xây dựng thông thường là thiết kế web mất 5 triệu, chi phí thuê người viết bài và tối ưu hóa seo ban đầu là 10 triệu nữa, trong vòng 7 năm, bạn chi phí hosting và tên miền mất 1 triệu 200k x 7tr = 8tr400k tổng thiệt hại ban đầu từ năm 2010 đến năm 2017 bạn tiêu tốn hết 5 triệu + 10 triệu+ 8tr = 23 triệu đồng. Đến lúc này thì bạn đã có 1 website có thứ hạng trên google và từ khóa của bạn rộng khắp, bạn bắt đầu tung ra dịch vụ và sản phẩm của mình thì hiệu quả thu được sẽ rất khả quan và chi phí duy trì hoạt động kinh doanh của bạn sẽ rất thấp. Thay vì khi bắt đầu làm ăn bạn mới đầu tư trang web và bạn phải chi tiền chạy quảng cáo adwords google bóc bánh trả tiền, mỗi tháng chi phí hết 15 đến 20 triệu đồng để quảng bá thương hiệu và cầm cự hoạt động kinh doanh của mình.
Nếu bạn đang có dự định triển khai đầu tư làm ăn trong tương lai thì thời điểm hiện tại là thời điểm quý giá để bạn đầu tư dần vào chiến dịch “bão táp sa mạc” với chi phí thấp để có nền tảng vững chắc cho những bước chân của bạn vào thị trường sau này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chiến lược và triển khai mô hình quý giá mà Htechcom bằng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường mới có được và viết bài chia sẻ này.

Hãy liên hệ ngay với Htechcom để chúng tôi tư vấn, và triển khai nhanh chóng cho bạn.

______________________________________________
Công ty CP kỹ thuật truyền thông công nghệ cao Htechcom
Chuyên:
+Thiết kế website, quảng cáo google adwords, seo, content marketing, đào tạo tin học.
+Cài đặt, thiết lập, lập trình riêng các tiện ích tin học hỗ trợ quản lý, kinh doanh…vv
+Hỗ trợ kỹ thuật, cộng tác dự án cho các cty phần mềm đối tác…
+Cung cấp tên miền, hosting, vps, máy chủ, Email công ty….
? Hãy liên hệ chúng tôi:
Phone: 0164 4444 103 / 094 8765 235
Email: lienhe@htechcom.net
? Website: www.htechcom.vn

Không có bình luận

Để lại bình luận