Content Marketing là gì? Hiểu đúng về Content Marketing

0
524


Trong bối cảnh hiện tại, Content Marketing nổi lên như một trong những hình thức Marketing mạnh mẽ, được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khi mà các hình thức Marketing truyền thống ngày càng ít tác dụng.

Giới thiệu Content Marketing

Content Marketing là phương pháp sử dụng chiến lược Marketing tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị để thu hút và giữ chân người đọc, người xem. Và cuối cùng là thúc đẩy hành động biến họ thành khách hàng của mình.

Nội dung hữu ích nên là cốt lõi của chiến dịch Marketing

Thay vì sử dụng các phương pháp Marketing quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ thông thường, bạn sẽ trở thành một nhà cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng và giúp khách hàng của bạn giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Theo nghiên cứu hàng năm của Content Marketing Institude, thì phần lớn các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp lớn như P&G, Microsoft, Cisco Systems và John Deere đều sử dụng Content Marketing làm chiến dịch chính của mình.

Và hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang dần chuyển dịch từ các loại quảng cáo sang Content Marketing cung cấp thông tin, nội dung hữu ích cho khách hàng của mình.

Content Marketing là không thể tách rời

Cho dù bạn đang sử dụng các loại chiến dịch Marketing nào hiện nay, thì Content Marketing là một phần không thể thiếu để đảm bảo chiến dịch của bạn thành công.

Nội dung chất lượng luôn mang đến kết quả rất tốt cho chiến dịch và đảm bảo thành công cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Chúng ta có thể nhìn sự ảnh hưởng của Content Marketing với các công cụ marketing khác như:

  • SEO: SEO là nâng cao thứ hạng từ khóa website của bạn trên công cụ tìm kiếm (Tham khảo: SEO là gì?). Và để làm được điều này, nội dung ảnh hưởng rất lớn đến kết quả (Tham khảo: Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO).
  • Mạng xã hội: Để thu hút được người xem, người theo dõi các kênh Facebook, Youtube, thì chiến lược content rất quan trọng. Chính nhờ content, bạn sẽ thấy đâu là khách hàng của mình.
  • Các loại quảng cáo: Thành công với quảng cáo, không đến nhiều từ kỹ thuật mà đến từ thành công của nội dung. Bạn chạy quảng cáo Facebook đôi khi không cần cài đặt các thông tin về nhân khẩu học hay sở thích, chỉ cần cài đặt độ tuổi, giới hạn thiết bị và khu vực là đã thành công khi tiếp cận khách hàng với một nội dung tốt, đó chính là sức mạnh của content marketing.

Con đường Content Marketing thành công

Để có được một chiến lược Content Marketing thành công, chúng ta cần phải hình dung được những bước cụ thể của chiến dịch content marketing, và nó sẽ là như thế này:

Một chiến dịch Content Marketing thành công cần được thực hiện qua 7 bước, đó là một chiến dịch thu hút, nắm giữ và phát triển được cộng đồng người dùng của mình.

Đừng bao giờ cung cấp những nội dung rác, những nội dung không có giá trị cho khách hàng của mình. Hãy xây dựng nội dung và kỳ vọng rằng người đọc, người xem sẽ chia sẻ nó, thường xuyên ghé thăm website của bạn giúp nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google.

Bạn cần nhớ rằng, khách hàng bây giờ rất thông minh, họ sẽ không dành thời gian cho các thứ vô bổ gây tổn hại đến cuộc sống của họ. Họ cần giá trị, và Content Marketing chính là mang giá trị đến với khách hàng.

Content Marketing chính là xu hướng, là cốt lõi của sự khỏe mạnh của doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.

Lời cuối,

Hy vọng với vài lời chia sẻ ít ỏi của Sky Digital Marketing, sẽ giúp các bạn hiểu hơn, chọn được con đường và chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Những góp ý bổ sung của các bạn là quý giá với SkyDGM, hy vọng sẽ nhận được đánh giá cũng như phản hồi, góp ý của các bạn để SkyDGM nâng cao chất lượng nội dung hơn nữa.

The post Content Marketing là gì? Hiểu đúng về Content Marketing appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận