Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu

0
318


Bạn là người bắt đầu học SEO? Bạn muốn bồi dưỡng thêm kiếm thức của bạn về SEO? Series bài viết “Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu” của Sky Digital Marketing sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn để bắt đầu nâng cao kiến thức về Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Mục lục nội dung

Nhấp vào từng Chương để đến nội dung bài viết:

Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5 Chương 6 Chương 7Chương 8 Chương 9 Chương 10

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về SEO, bạn phải hiểu được SEO là gì.

Để giúp các bạn hiểu hơn về SEO, thì hãy đọc bài viết SEO là gì?. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về SEO, hiểu được tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp.

Tại sao bạn cần phải SEO cho web của mình?

Hiện nay phần lớn lượng truy cập website được đến từ các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing hay Yahoo.

Mặc dù hiện nay các trang Mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo có thể tạo ra một luồng truy cập lớn cho website của bạn, tuy nhiên, công cụ tìm kiếm mới là nguồn tạo lưu lượng truy cập lớn nhất.

Công cụ tìm kiếm là nơi đưa đến lượng truy cập nhắm mục tiêu tốt nhất – đó là những người đang có nhu cầu và thực hiện tìm kiếm chúng trên Google.

Nếu các công cụ tìm kiếm như Google không biết đến website của bạn, hoặc không cập nhật nội dung website của bạn vào cơ sở dữ liệu của họ, thì bạn đã mất một lượng truy cập đáng kể đến trang web của mình.

Những truy vấn tìm kiếm trên Google là những truy vấn mang giá trị rất lớn, vì vậy, nếu một website không làm SEO, thì bạn đã mất một nguồn khách hàng/người đọc lớn.

Tôi có thể tự làm SEO?

SEO về mặt tổng thể rất phức tạp (Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Là nữ, có làm SEO được không?), tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có thể hiểu được những nội dung cơ bản của SEO.

Có phải bạn đang cho rằng, hiểu biết cơ bản về SEO không giúp gì được cho bạn? Không, với những hiểu biết cơ bản về SEO, bạn có thể tạo sự khác biệt lớn cho website của mình (tất nhiên chỉ ở mặt thân thiện với công cụ tìm kiếm thôi).

Những hướng dẫn cơ bản về SEO có khá nhiều trên internet, bạn có thể tự mình tìm hiểu về nó. Và tương tự như các bài viết hướng dẫn SEO khác, thì chuỗi bài viết Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu này sẽ giúp các bạn nắm rõ về SEO hơn.

Nói chung, bạn sẽ hiểu hơn về các khái niệm cốt lõi của SEO qua chuỗi bài viết này, đó là bạn đang tự học, tự tìm hiểu về SEO rồi.

Giờ thì hãy đi vào nội dung chính, bắt đầu với Chương 1: Tìm hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động:

Đến chương 1

The post Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận