Hướng dẫn thiết lập Quy tắc tự động Google AdWords

0
353


Quy tắc tự động Google AdWords là một tính năng giúp tài khoản thay đổi cài đặt một cách tự động theo cài đặt tự động được thiết lập bởi chủ tài khoản.

Với quy tắc tự động, bạn có thể cài đặt bật tắt chiến dịch, nhóm quảng cáo, có thể cài đặt tự động tăng hay giảm giá thầu theo một điều kiện nào đó. Ví dụ: Bạn đặt một điều kiện tăng giá thầu quảng cáo mỗi khi vị trí từ khóa trung bình dưới top 3.

Với quy tắc giá thầu tự động của Google AdWords, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, thay vì phải theo dõi liên tục thứ hạng quảng cáo thì để AdWords tự động giúp bạn kiểm tra và thực hiện các thay đổi, còn mình thì làm việc khác.

Hầu hết các tác vụ thủ công bình thường của Google AdWords như lập lịch quảng cáo, tắt, bật chiến dịch, nhóm quảng cáo, thay đổi giá thầu từ khóa… thì Quy tắc tự động đều làm được. Vì vậy, nếu không có quá nhiều thời gian để theo dõi các chiến dịch AdWords của mình thì bạn nên tìm hiểu cách thiết lập Quy tắc tự động theo hướng dẫn dưới đây.

Cách thiết lập Quy tắc tự động Google AdWords

Trong giao diện AdWords mới, bạn có thể tạo Quy tắc tự động theo 2 cách:

Cách 1: Vào thẳng mục Quy tắc để tạo quy tắc tự động

Để tạo được quy tắc tự động, bạn chỉ cần click vào Nút tròn xanh, sau đó chọn quy tắc áp dụng vào gì, có 4 loại:

  • Quy tắc cho chiến dịch
  • Quy tắc cho nhóm quảng cáo
  • Quy tắc cho từ khóa
  • Quy tắc cho quảng cáo

Sau khi bạn chọn 1 trong 4 quy tắc trên, thì bây giờ sẽ là quy tắc thực thi hành động gì. ảnh dưới đây là ảnh ví dụ khi SkyDGM chọn Quy tắc từ khóa:

Chọn loại Quy tắc tự động cho Google AdWords

Có 4 tùy chọn cho Quy tắc từ khóa: Bật từ khóa, tạm dừng từ khóa, thay đổi giá thầu từ khóa và Gửi email. Tùy nhu cầu của bạn là gì thì chọn quy tắc tương ứng với nhu cầu đó.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ad Rank là gì? Cách xác định Ad Rank trong quảng cáo Google AdWords

SkyDGM chọn Thay đổi giá thầu từ khóa nhé. Và đây là giao diện và các tùy chọn dành cho quy tắc tự động thay đổi giá thầu từ khóa:

Thiết lập quy tắc tự động AdWords

  • Với yêu cầu 1: Bạn phải cho AdWords biết rằng những từ khóa nào sẽ được áp dụng quy tắc này.
  • Với yêu cầu 2: Đây chính là quy tắc tự động của Google AdWords cung cấp cho bạn. Ví dụ với nhu cầu tự động tăng giá thầu từ khóa nếu vị trí trung bình của từ khóa dưới top 3, thì mình có thể đặt điều kiện như thế này:

Cài đặt Quy tắc tự động tăng giá thầu

  • Với yêu cầu 3: Là bạn xác định thời điểm để quy tắc xảy ra. Ví dụ với cài đặt trên, Quy tắc tăng giá thầu tự động này vào lúc 10h sẽ kiểm tra với dữ liệu của ngày trước đó. Nếu thứ hạng trung bình của ngày trước đó thấp hơn 3, thì quy tắc sẽ được áp dụng.

Đây là cách mà quy tắc tự động của Google AdWords hoạt động. Nếu bạn muốn AdWords làm tự động cả ngày cho bạn luôn, thì có thể đặt hẳn 24 quy tắc tương ứng với mỗi giờ. Nhưng lưu ý là quy tắc tự động này chỉ có tối đa 100 quy tắc thôi nhé.

Sau đó, bạn cần xác nhận lại quy tắc tự động bằng cách bấm vào Xem trước, thì mới lưu được quy tắc tự động này:

Xem trước Quy tắc tự động

Cách 2: Chọn từng mục và thêm quy tắc vào

Ngoài cách trên, thì bạn cũng có thể tạo quy tắc tự động bằng cách vào từng mục: Chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa, quảng cáo và chọn các mục mình muốn rồi vào Chỉnh sửa thêm Quy tắc tự động.

Nên đọc: Cách Google tính chi phí mỗi nhấp chuột CPC

Ví dụ, mình muốn tạo quy tắc tự động cho các từ khóa:

Tạo quy tắc tự động AdWords

Thì sẽ mở ra 1 cửa sổ giống hệt cách 1 trên, bạn chỉ cần thiết lập theo cách 1 là được.

Kết

Với các Quy tắc tự động AdWords, bạn sẽ không còn phải bận tâm quá nhiều, không phải tốn nhiều thời gian để theo dõi chiến dịch của mình, theo dõi đối thủ, theo dõi kết quả quảng cáo nữa.

Nhưng lưu ý, quy tắc tự động không hề tối hơn một người theo dõi và tối ưu liên tục quảng cáo của mình đâu nhé.

The post Hướng dẫn thiết lập Quy tắc tự động Google AdWords appeared first on SkyDGM.Source link

Không có bình luận

Để lại bình luận