Làm sao để khách mua hàng khi mới bắt đầu kinh doanh?

0
178

[Ad_1]

Khi bắt đầu kinh doanh, có lẽ bạn đã tìm hiểu nhiều về cách quảng bá tới khách hàng.

–  Khách hàng tìm thấy bạn có thể là bởi bạn chạy quảng cáo Google, Facebook, làm SEO tốt hoặc remarketing thành công. Lý tưởng hơn, họ chẳng tìm thấy ai khác bán mặt hàng của bạn vì bạn đã mua tất cả từ khóa của các đối thủ trên Google  Adwords, thậm chí cả từ khóa sản phẩm trên ảnh bằng cách search Google images, truy nguồn đối thủ và chặn họ lại.

– Bạn có thể tìm thấy khách hàng dựa vào hashtag trên facebook và instagram. Ví dụ bạn bán đồ ăn? Hãy thử tìm bằng hashtag #doi hoặc #theman. Bạn bán hàng thời trang, hãy thử cụm từ khongcogidemac, ootd..Một cách thứ 2, bạn vào các Group facebook, sử dụng chức năng tìm kiếm và gõ từ khóa liên quan tới sản phẩm của bạn, ít nhất bạn cũng vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng hơn là làm sao để bạn thuyết phục khách hàng khi mới bắt đầu bán? Đây là những con đường phổ biến:

1. Bạn có câu chuyện hay

2. Bạn có review tốt

3. Chính sách đổi trả

4. Định giá dựa trên tâm lý khách hàng

5. Nội dung website tốt

Thế nào là câu chuyện hay

–  Khi khách hàng đã truy cập vào trang của bạn, vẫn còn khó khăn. Họ có xu hướng kiểm tra và nghi ngờ trước các nhãn hàng mới, bởi họ tin rằng mục tiêu của doanh nghiệp là thu về lợi nhuận. Tuy nhiên khách hàng cởi mở và dễ bị thuyết phục hơn khi được nghe các câu chuyện cụ thể từ những con người cụ thể.
–  Giới thiệu về chính mình, tâm sự về quyết định lựa chọn mặt hàng và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng món hàng như một người bạn đang giới thiệu với một người bạn. Hãy lập cửa sổ trò chuyện trên website và sử dụng ngôn ngữ đời thường, chân thành nhất có thể. Logic là động lực nhưng cảm xúc mới quyết định hành động.

Làm thế nào để tạo đánh giá tốt?

Bạn chưa bán hàng được cho ai, đương nhiên là bạn chưa có feedback nào. Làm sao để tạo ra phản hồi được?

Cách làm là hãy tặng vài mẫu thử. Người được tặng có thể là:

+/ Một số bạn bè, người quen, họ hàng. Xin họ nhận xét trên trang cá nhân của chính họ. Chụp lại khoảnh khắc họ vui vẻ sử dụng sản phẩm của bạn, gắn chúng lên website hoặc fanpage
+/ Gửi sản phẩm của bạn cho mini KOLs vài lần. Làm hợp đồng để họ đánh giá sản phẩm của bạn trên trang của họ. Bạn hãy chụp lại đánh giá đó để đặt lên trang của mình.
+/ Tài trợ một số mẫu thử tại các sự kiện thu hút các khách hàng mục tiêu của bạn.

Rất có thể những khách hàng đầu tiên sẽ đến với bạn từ những sản phẩm dùng thử. Nếu họ có trải nghiệm tốt, tập khách hàng của bạn sẽ ngày càng mở rộng.

Chính sách bán hàng và đổi trả

Nếu bạn đang sắp sửa mua một món hàng, điều gì sẽ khiến bạn quyết định dễ dàng hơn? Đó là chính sách đổi trả tốt. Dĩ nhiên, ưu điểm này phải được quảng bá rộng rãi trên:
+/ Trang Fanpage của bạn
+/ Trang chủ website của bạn
+/ Đường Link trên cửa sổ chat dẫn tới trang con mang tên “Chính sách bán hàng và đổi trả”.

Chính sách đổi trả sẽ thay bạn trả lời câu hỏi: Sản phẩm có thực sự tốt không? Doanh nghiệp của bạn có quan tâm tới khách hàng không? Và quan trọng hơn là lời khẳng định: khách hàng sẽ không bao giờ thiệt hại nếu lựa chọn bạn.

Nghệ thuật định giá sản phẩm

– Một sản phẩm không bao giờ thực sự rẻ hoặc đắt, tất cả chỉ là sự so sánh tương đối. Cách hiệu quả nhất để bán một chiếc đồng hồ có giá 2.000.000đ chính là đặt nó ở cạnh một chiếc đồng hồ khác có giá 4.000.000đ và không có gì khác biệt.

– Bằng cách đưa ra những lựa chọn có chủ đích cho khách hàng và gắn giá neo tại đó, bạn sẽ điều hướng khách hàng chọn sản phẩm theo cách mà bạn muốn. Sức mạnh của nghệ thuật định giá sản phẩm là tác động vào tâm lý khách hàng.

Nội dung website tốt

Hãy vẽ ra bức tranh chi tiết về sản phẩm, để khách hàng cảm thấy họ đang được tận mắt nhìn, sờ, nắn, cảm nhận về sản phẩm. Khi viễn cảnh được sở hữu nó sống động hơn, khách hàng sẽ dễ chi tiền hơn. Ví dụ: thay vì nói chất liệu bằng da, hãy nói chất liệu bằng da thuộc nhập Ý đã qua xử lý.
Tương tự hãy cung cấp:
– Kích thước, cân năng, vật liệu bề mặt
– Nguyên liệu cấu thành / hoạt chất
– Thông tin bảo hành
Nếu bạn có video mô tả sản phẩm, hãy cài video vào cửa sổ chat để thu hút khách hàng trò chuyện nhiều hơn. Nếu bạn chưa có video, hãy sử dụng thật nhiều ảnh mô tả thay thế.

Các cách tối ưu chuyển đổi cho website

 Và cuối cùng là nghệ thuật trò chuyện với khách hàng

Khách hàng có thể liên lạc với bạn từ rất nhiều nguồn khác nhau: bài đăng Facebook, tin nhắn, Zalo, website, email. Có khi chỉ vì họ tiện, có khi bởi họ muốn kiểm tra xem bạn có đáng tin hay không. Trả lời nhanh, kỹ lưỡng và thống nhất trong các trường hợp này là rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị 3 thứ:
– Phần FAQ liệt kê những câu hỏi phổ biến của khách hàng
– Phần mềm quản lý tương tác đa kênh tập trung
– Một số câu trả lời mẫu cho phép cá nhân hóa
Nếu là khách hàng, bạn sẽ chọn ai trong 2 doanh nghiệp: 1, trả lời mọi câu hỏi trong vòng 2 phút và 2, mất cả ngày để hồi đáp khách hàng?

Kết luận

Đã có thời từ khóa “tin dùng” được ưa chuộng bậc nhất trong các chiến dịch quảng cáo. Đó là bởi một lẽ tất yếu: Niềm tin phải đến trước quyết định sử dụng sản phẩm. Tạo dựng niềm tin không phải việc dễ dàng và nhanh chóng, nhưng cũng đừng quên mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều đã từng bắt đầu từ những ngày vắng khách hàng, thiếu nguồn lực. Subiz hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tự tin chinh phục những thượng đế khó tính và ngày càng phát triển kinh doanh.

> Bài liên quan:

 link Source

Không có bình luận

Để lại bình luận