Một phần của việc khởi đầu kinh doanh bán lẻ là chọn lựa đúng đắn những đồ đạc, thiết bị cho cửa hàng bán lẻ. Lựa chọn việc trang trí sao cho phù hợp với cửa hàng là rất quan trọng bởi vì bạn cần nó để kêu gọi, chào mời khách hàng của mình để họ quay lại mua hàng của bạn những lần sau, và việc trang trí , décor cũng góp phần trưng bày những sản phẩm một cách đẹp mắt và thu hút hơn. Bạn cũng sẽ chọn décor trang trí tùy thuộc vào những gì bạn đang bán, cũng như những khách hàng mục tiêu mà sản phẩm của bạn đang hướng tới, ví dụ như giới trẻ hoặc người trưởng thành. Khi lên ngân sách cho việc trang trí cửa hàng sao cho thích hợp, bạn cần nhớ bao gồm cả chi phí mua các cái kệ trưng bày, đèn, thảm, quầy tính tiền và những trang thiết bị đồ dùng phù hợp khác.

1. Chủ đề
Việc lựa chọn thiết kế đề tài chủ đạo của bạn nên dựa vào những sản phẩm bạn sẽ bán. Có lẽ bạn nên chọn phong cách đương thời hay hiện đại nếu sản phẩm của bạn mang tính thời thượng và mới mẻ, hoặc bạn có cũng có thể chọn trang trí theo hướng mộc mạc, đơn giản nếu sản phảm của bạn có tính chất giản dị. Hãy nghiên cứu ở những tạp chí hoặc tìm hiểu trên Internet để có những ý tưởng mới. Bạn cũng có thể đến những khu mua sắm địa phương và quan sát những cửa hàng đối thủ. Nó sẽ giúp bạn sẽ thu thập được khá nhiều ý tưởng.

2.Màu sắc
Đừng sử dụng những loại màu được cho là rẻ tiền, hoặc màu còn thừa lại. Đừng chọn màu sắc quá nhạt nhẽo và đơn giản. Bạn nên bố trí một khoảng không gian trước và sau cửa ra vào trong cửa hàng để khách hàng bước vào, vì sau đó khi họ đã ở trong cửa hàng của bạn, họ sẽ cảm thấy thoải mái và muốn trải nghiệm việc mua hàng ở cửa hàng bạn. Màu sắc trang trí trên tường nên hòa hợp với màu sắc của sản phẩm mà bạn bày bán. Một trung tâm chăm sóc sắc đẹp có thể sơn những bức tường của họ màu tím hoa cà vừa phải hoặc xanh lá cây nhẹ, trong khi một cửa hàng quần áo thời trang thì sẽ chọn màu sắc đậm và táo bạo hơn một chút.

3.Cách bày trí
Hãy quan sát thật kĩ không gian bán hàng của mình trước khi bạn quyết định bày trí các đồ đạc và kệ. Không gian cửa hàng phải thật sáng sủa và thông thoáng, vì vậy bất kì những kệ hang nào thật cao nên được bố trí ở đằng sau cửa hàng. Khách hàng sẽ đi vào cửa hàng và tham quan toàn bộ cửa hàng

4. Đồ đạc và trang thiết bị cố định
Chọn những đồ vật trang trí sao cho phù hợp với chủ đề trang trí của bạn và những sản phẩm bạn đang trưng bày. Tốt nhất bạn nên décor đồ đạc sao cho đừng quả nổi trội và làm lu mờ đi sản phẩm, đặc biệt là nếu bạn trưng bày hàng trên kệ đồ đạc. Đừng mua những loại quá rẻ tiền và không bền, vì có thể trong quá trình mua hàng, khách sẽ lỡ tay hoặc những khách hàng không có ý thức sẽ làm hư tổn đồ đạc của bạn.

Tác giả: Rob Travis, đựa chia sẻ trên trang www.ezinearticles.com

Không có bình luận

Để lại bình luận