Tăng lợi nhuận trong mùa kinh doanh cuối năm với Subiz

0
238

[Ad_1]

Cuối năm là mùa kinh doanh cao điểm với các hoạt động mua bán hàng hóa diễn ra nhộn nhịp. Trong bài này, Subiz đưa ra các gợi ý để bạn tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả trong dịp lễ tết. 

1, Trang website tưng bừng màu sắc lễ hội

Theo nghiên cứu của Amazon, hiệu ứng màu sắc kích thích tâm lý mua sắm của khách hàng thêm 15%. Các trang thương mại điện tử lớn thường có thêm trang landing page riêng giành cho dịp lễ hội để dành riêng cho các sản phẩm giảm giá. Để thể hiện sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy, bạn cũng có thể làm mới trang web bằng cách trang hoàng cửa sổ chat theo tông màu mùa lễ.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là thái độ phục vụ khách hàng. Người mua hàng luôn luôn thiếu kiên nhẫn, hãy nhớ cài app Subiz trên điện thoại để phản hồi khách kịp thời. Cũng đừng quên phân lịch trực chat hợp lý giữa các tư vấn viên và chatbot hỗ trợ.

2, Thêm vào các tin nhắn popup

Bạn có thể chọn pop up hoặc tin nhắn tự động hiện ra khi khách hàng vào trang đích. Đây là cách để tối ưu hiệu quả:

– Liệt kê danh sách các phân khúc khách hàng bạn đang phục vụ, chọn lụa xem trang đích của bạn hướng tới tệp khách nào là chủ yếu trong dịp lễ tết này

– Đề ra 1 hoặc 2 mục tiêu thật cụ thể cho phân khúc đó: Ví dụ như mời khách hàng nhận mã giảm giá hay chia sẻ hình ảnh trên web để nhận quà

– Thử những mẫu câu hoặc mẫu hình ảnh khác nhau để xem mẫu nào mang lại tác dụng tốt nhất.

– Quan sát địa điểm của họ để tối ưu nội dung cho phù hợp với bối cảnh thời tiết, khí hậu, sự kiện diễn ra.

3, Bây giờ hoặc không bao giờ

Khách hàng đã truy cập, đừng để họ thoát trang. Hãy đưa ra những ưu đãi đúng lúc để chấm dứt những băn khoăn của khách, ví dụ như sau:

– Nếu không thể cạnh tranh về mức giá giảm sâu cho một sản phẩm X, hãy đưa ra các ưu đãi combo, tặng kèm như mua 1 sản phẩm X tặng kèm 1 sản phẩm Y và 1 sản phẩm Z. Đây là cách các kênh TVshopping hay áp dụng, giúp khách hàng quên đi mức giá mà chỉ còn cảm thấy mình được giá hời.

–  Tạo giới hạn về thời gian ưu đãi: Đề phòng khách hàng nấn ná, hãy thêm vào các add on đồng hồ đếm ngược thời gian ưu đãi, bạn A,B,C vừa mua món đồ.

khach hang

– Tạo giới hạn về số lượng ưu đãi: Đây là chiến lược giải quyết được tâm lý trì hoãn khi mua hàng. Tâm lý bỏ lỡ cơ hội do không quyết đoán bằng những người khác khiến người tiêu dùng “day dứt” hơn là bỏ lỡ cơ hội khi đã hết thời gian ưu đãi. Bạn có thể cài cắm vài người mua giả lập trước đó để khách hàng bị thuyết phục mạnh mẽ hơn. Và đừng quên giới thiệu về chương trình ngay trên cửa sổ chat.

4. Upsell nhờ sự tinh tế

Những khách hàng đã từng mua là nguồn dữ liệu lớn để bạn dự đoán về những nhu cầu mới. Hãy theo dõi, tổng hợp để biết những sản phẩm nào hay được mua cùng lúc. Sau đó bạn có thể đề nghị tư vấn viên đưa ra gợi ý trên cửa sổ chat về chương trình hấp dẫn khi mua thêm sản phẩm.

Ví dụ như mọi người mua xe đạp trẻ em có khả năng cao sẽ mua thêm mũ bảo hiểm trẻ em. Nếu bạn đưa ra thêm đề nghị: Anh/ Chị có cần thêm mũ bảo hiểm cho cháu nữa không ạ? , không chỉ tăng doanh thu cho cửa hàng mà còn khiến khách hàng thêm hài lòng vì sự chu đáo và thấu hiểu.

khach hang

5. Kết nối trên nhiều kênh

Trước đợt khuyến mại: Bạn có thể gửi email thông báo hoặc đăng bài Facebook, Zalo bật mí trước về chương trình khuyến mãi để khách hàng tò mò đón đợi.

Với những ai quan tâm tới sản phẩm, hãy tách họ khỏi danh sách khách hàng thông thường, thêm họ vào danh sách email, Zalo, Facebook. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tiếp cận khách hàng:

+ Chủ động gửi mail tới khách hàng để nhắc lại về chương trình của bạn.

+ Hoặc gắn button điều hướng họ tới các kênh Zalo, Facebook ngay tại cửa sổ Subiz Chat.

Như vậy bạn sẽ có khả năng bán hàng cho họ kể cả vào sau lễ.

6. Cá nhân hóa từng tin nhắn tới khách hàng

Cá nhân hóa có sức mạnh ra sao thì hẳn là bạn đã rõ. Cho dù là trong mùa sale rầm rộ, việc quan tâm tới từng khách hàng vẫn không phải là bất khả thi. Mọi tin nhắn bạn gửi cho khách, dù là qua email, Messenger. Zalo hay website đều có thể cá nhân hóa dễ dàng, ví dụ như nhắc lại tên khách hàng, hỏi về sản phẩm khách đang xem trên trang… Hãy áp dụng cá nhân hóa với mẫu sẵn của Subiz và chứng kiến sự bất ngờ của khách hàng.link Source

Không có bình luận

Để lại bình luận