Tăng tương tác Fanpage Facebook từ A-Z cập nhật 2019

0
310

[Ad_1]

Các trang bán hàng qua Fanpage, Facebook ngày càng bị giới hạn lượng người tiếp cận. Làm thế nào để duy trì được lượng tương tác Fanpage ổn định? Đây là những hướng dẫn từ A đến Z:

1. Lập hoặc mua ít nhất 5 page. Cho nick nhân viên vào seeding các bài viết, chia sẻ ảnh, livestream, mini game và mua hàng. Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage để không bị rối giữa các fanpage..

2. Đăng gì ở đây? Bạn lập 1 bảng nội dung để phân chia lịch đăng bài vào các ngày trong tuần. Các nhóm nội dung ăn khách trên Facebook như sau:

+ Thông tin về cách sử dụng sản phẩm, bí kíp trong nghề. Ví dụ bạn kinh doanh dịch vụ giặt là, hãy chia sẻ nhiều kinh nghiệm giặt đồ, bảo quản vải. Bạn quản lý trung tâm Tiếng Anh, hãy livestream cách học Tiếng Anh đều đặn hàng tuần. Đề nghị người đọc nhấn xem trước để cập nhật nội dung. Lương người xem trước cao thì Fanpage của bạn cũng được ưu tiên hiển thị.

+ Tổng hợp file hữu ích liên quan đến sản phẩm thành dạng PDF, xin địa chỉ email những ai quan tâm để gửi lại và tạo phễu marketing từ đó.

+ Kể các câu chuyện có tính cá nhân như lối sống, cách tuyển dụng của công ty, chuyến du lịch của công ty. Đặt tiêu đề thật hấp dẫn.

+ Bắt trend mới đưa vào câu chuyện. Facebook ưu tiên hiển thị content trending xã hội so với content thường. Bạn có thể follow các KOLs để tìm ý tưởng và sáng tạo nội dung.

+ Tổ chức minigame và give away theo nhiều ý tưởng: điền vào chỗ trống, đăng câu đố, đăng danh ngôn, đăng ảnh hài hước…Bạn có thể tìm ý tưởng minigame bằng cách search chính từ khoá này trên trang Facebook.

3. Đăng vào lúc nào? Mỗi Fanpage đều có 1 giờ vàng riêng, thông tin tư vấn trên mạng chưa chắc đã đúng với page của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào fanpage, chọn mục Thông tin chi tiết/ Insights ở tab trên cùng màn hình

        Bước 2: Bạn chọn vào mục Bài viết/ Post ở cột dọc tay trái màn hình.

       Bước 3: Xem biểu đồ ở tay phải. Cột dọc là lượng khách online, cột ngang là thời điểm trong ngày.

              Bạn xem ở thời điểm nào lượng khách online là đông nhất thì đăng vào khung giờ đó.

4. Không chia sẻ từ các nền tảng khác. Mark sẽ giới hạn tương tác những post chia sẻ link từ youtube, từ website khác ngoài nền tảng Facebook.

5. Áp dụng công nghệ:

+ Facebook ngày càng ưu tiên cho ảnh nên bạn có thể dùng 1 số ứng dụng như giphy, photopea.com để chế ảnh nhái. Tăng cường chụp ảnh mới, video mới vì Fb ưu tiên ảnh chưa bao giờ sử dụng.

+ Vào web bigspy.com để tìm ra bài viết của đối thủ, lấy ý tưởng hoặc nghiên cứu thị trường từ đó. Lên Canva để tạo ảnh Feedback. Dùng Subiz để tự động like, inbox comment, ẩn comment quan trọng, và kết hợp email marketing cho nhanh. Cùng bán hàng trên mạng thì 1 giây cũng vô cùng quý giá, nếu bạn like, bình luận, mail thủ công sẽ không thể đọ lại được với tốc độ của đối thủ đâu,

+ Facebook đã ngừng ưu tiên chữ in đậm. Chưa kể 1 số cấu hình điện thoại còn không load được chữ in đâm dẫn đến lỗi hiển thị, khách không đọc được. Bạn không nên áp dụng cách làm này để tăng tương tác fanpage.

6. Điều cuối cùng: Chăm chỉ đăng bài hàng ngày, kiên trì và đúng kỉ luật. Comment, like và bình luận của khách nhiệt tình, không bỏ sót, chắc chắn tương tác Fanpage của bạn sẽ ổn định.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây đã giúp bạn hình dung ra cách tương tác Fanpage Facebook hiệu quả! Chúc bạn kinh doanh thật thành công cùng Facebook!link Source

Không có bình luận

Để lại bình luận