Thay đổi của video marketing trong năm 2018 và lưu ý cho năm 2019

0
397

[Ad_1]

Video luôn chứng tỏ sức hút của một hình thức quảng cáo độc đáo nhưng hiệu quả trong tất cả các chiến dịch – dù lớn hay nhỏ. Tuy vậy, gần đây sức mạnh của video đã chững lại về khả năng tiếp cận cũng như mức độ nhận diện thương hiệu. Trong khi đó, với các nhà tiếp thị đang bị ép KPI về chuyển đổi như click chuột, đăng ký nhận thông tin, bán hàng, v.v thì Email marketing và các kênh Search vẫn được coi là lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên trong năm 2018, Video marketing được phát triển trên tất cả các điểm chạm trong hành trình khách hàng, chứng tỏ hiệu quả trong việc tăng nhận diện thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi. Hãy cùng Subiz tìm hiểu xem điều gì dẫn tới đột phá đó cũng như thương hiệu có thể ứng dụng thế nào cho hiệu quả trong những chiến dịch video marketing năm 2019.

Video marketing được phát triển trên tất cả các điểm chạm trong hành trình khách hàng

Tại sao năm 2018 quảng cáo video lại có những đột phá?

Hành vi của người dùng đã thay đổi, đây cũng chính là lý do vì sao trong năm vừa qua, quảng cáo
video có thiên hướng chú trọng đến hành động. Nghiên cứu về UX năm 2018 được thực hiện trên YouTube đã tiết lộ rằng, trái với khẳng định của các nhà tiếp thị, khách hàng tìm kiếm một trải nghiệm xem chủ động; mong muốn có sự tương tác đa chiều trong quá trình xem thay vì chỉ một chiều như hiện tại.

Lý do thứ hai đến từ cách các nền tảng phát triển để nhanh chóng đáp ứng hành vi của người tiêu dùng. Nicky Rettke, quản lý sản phẩm YouTube đầu năm 2018 đã chia sẻ: “Trong lịch sử, quảng cáo video không thể phản hồi, tối ưu hóa hoặc đo lường lượng phản hồi từ khách hàng tiềm năng và cách duy nhất để có thể phản hồi chính là xem video”. Lịch sử đã thay đổi ngay trong năm 2018 khi trên YouTube, các định dạng video mới cho phép các nhà tiếp thị tối ưu hóa theo tương tác cụ thể của người dùng như đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm.

Ba lưu ý không thể bỏ qua khi triển khai các chiến dịch video marketing năm 2019

Sự thay đổi về hành vi khách hàng buộc thương hiệu cần nhanh chóng thích nghi cũng như lên kế hoạch điều chỉnh chiến lược video marketing năm 2019. Dưới đây là ba lời khuyên, Subiz lược dịch, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng hành vi khách hàng và ứng dụng công nghệ trong video marketing để tiếp cận và mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng.

khai thác insight khách hàng trong video marketing

Khai thác insights khách hàng để khác biệt và truyền cảm hứng

Theo Hiệp hội tiếp thị Hoa Kỳ, mỗi ngày, trung bình một người Mỹ sẽ tiếp xúc với khoảng 10.000 thông điệp đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để đảm bảo các mẫu quảng cáo video của bạn khác biệt, nổi bật và thôi thúc họ hành động? Kinh nghiệm cho thấy, mọi chiến lược, bản kế hoạch tiếp thị nên bắt đầu từ sự thấu hiểu mong muốn, khao khát của người dùng.

Hãy tham khảo chiến dịch của Yoox Net-A-Porter – một trong những cửa hàng trực tuyến bán đồ xa xỉ lớn nhất thế giới. Hiểu rằng khách hàng của mình là những coi trọng tính độc quyền và có xu hướng mua sắm ngẫu hứng, thương hiệu này quyết định triển khai một chiến dịch quảng cáo pre-roll video (quảng cáo xuất hiện trước video) mang đến cho người xem cơ hội mua một món đồ độc đáo.

Theo đó, người xem phải đợi đến những giây cuối trong mẫu quảng cáo 25 giây để click vào link điều hướng đến một landing page – nơi họ có thể lựa chọn những sản phẩm độc đáo. Ngược lại, nếu họ không click, lời đề nghị sẽ biến mất vĩnh viễn. Cảm giác cấp bách, bị giới hạn về thời gian chỉ trong 25s đã thúc đẩy khách hàng hành động – yếu tố quan trọng giúp tăng đáng kể doanh số bán hàng.

Sáng tạo trong cách tiếp cận đối tượng mục tiêu

Bạn có thể sở hữu những mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất, truyền cảm hứng, thôi thúc hành động, nhưng nếu không tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì mục tiêu phản hồi trực tiếp đã đề ra bạn đầu khó mà đạt được.

Vì vậy, trước khi chính thức triển khai các chiến dịch của năm 2019, hãy dừng lại một chút để tham khảo cách làm của Overstock.com. Trong chiến dịch video marketing năm 2018, nhà bán lẻ đồ gia dụng và đồ nội thất trực tuyến này đã có sự sáng tạo hình ảnh thương hiệu với các định dạng đo lường hiệu suất với các CTA như “Mua ngay” hoặc “Tiết kiệm lớn” trên Youtube, đưa người xem đến website bán hàng của Overstock.

Sau đó, đội tiếp thị đã sử dụng tính năng tùy chỉnh đối tượng trên YouTube để tiếp cận lại khách hàng đã click vào mẫu quảng cáo tìm kiếm sản phẩm. Khi tiếp cận đúng người quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm, hiệu quả chung của toàn chiến dịch sẽ rất cao, với doanh thu gấp 3 lần các chiến dịch trước đó.

Lặp lại thông điệp trên các định dạng, trong suốt các điểm chạm của hành trình khách hàng

Năm 2018, Google Pixel đã khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên với kết quả thử nghiệm trên một chiến dịch video marketing: việc lặp lại của thông điệp quảng cáo thay vì khiến khách hàng khó chịu như các nhà tiếp thị vẫn giả định lại giúp các “thượng đế” rất nhiều. Hay nói một cách khác, “việc lặp đi lặp lại cùng thông điệp là cách tốt nhất giúp rút ngắn thời gian chuyển từ nhận thức sang hành động của khách hàng”, Jabari Hearn – người chịu trách nhiệm triển khai chiến dịch này chia sẻ.

Kết quả của chiến dịch trong mục tiêu góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu tới 20% ​​và tỷ lệ nhấp vào trang mua hàng cao hơn 113% so với mức trung bình của các chiến dịch trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, quảng cáo video marketing ngày càng chứng tỏ mức độ hiệu quả với thương hiệu – cả về hình ảnh và mức độ chuyển đổi. Vì lẽ đó, ngay từ lúc này – sau khi tham khảo những chia sẻ từ Subiz, thương hiệu nên chuẩn bị cho mình những ý tưởng, mục tiêu cụ thể để tận dụng giá trị của kênh truyền thông đặc biệt này trong năm 2019.

Từ Think With Google

Bài tham khảo:link Source

Không có bình luận

Để lại bình luận