Website cho tải sách, đề thi có phải đăng ký thương mại điện tử?

0
694


Công ty tôi định xây dựng website cho phép tải nội dung số (sách, đề thi, thi trực tuyến…) có thu phí. Trang web liệu có phải đăng ký thông báo website thương mại điện tử hay không? (Nguyễn Văn Trường, Hà Nội)

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Cục Thương mại điện tử (Vecita): Công ty bạn cần làm thủ tục thông báo hoặc đăng ký, phụ thuộc vào mô hình hoạt động và loại hình website vận hành kinh doanh. Nếu cho phép người thứ 3 tham gia đăng ký tài khoản để bán đề thi, sách… thì công ty cần làm thủ tục đăng ký.

Nếu website là đơn vị trực tiếp bán đề thi, sách tới người tiêu dùng mà không có sự hiện diện của đối tượng thứ 3 thì cần thông báo với cơ quan quản lý. 

Trong quá trình hoàn tất thủ tục thông báo, đăng ký, website cần hoàn thiện các yêu cầu về một số điều kiện, điều khoản nhất định đối với từng loại website bao gồm như: thông tin chủ website, thông tin tài khoản, điều kiện về bảo vệ thông tin cá nhân, quy trình mua bán hàng hóa, điều kiện điều khoản hoạt động của website. 

Kỳ DuyênSource link

Không có bình luận

Để lại bình luận